×
27/03/2020 - Tác giả : quantri

Thầy Phan Tấn Chi: Người Việt Nam đầu tiên được chứng nhận và cấp phép sửa Omega trên toàn thế giới

Từng sửa và qua tay hàng TRĂM NGÀN chiếc đồng hồ, từ những thương hiệu cơ bản cho đến xa xỉ, phức tạp như Omega, Patek Philippe, Jaeger LeCoultre - thương hiệu xa xỉ TOP 5 thế giới, thầy Phan Tấn Chi được xem là bậc thầy lão luyện trong giới đồng hồ.

Sinh năm 1953, lăn lộn trong nghiệp đồng hồ cũng gần nửa đời người, điều khiến người khác khâm phục và yêu mến thầy chính bởi cái TÀI và cái TÂM của người nghệ nhân đem lòng say mê với từng bánh răng con ốc.

Nhìn cách thấy say sưa nói về đồng hồ, về gốc gác, lịch sử của từng cỗ máy thời gian; nhìn cách thầy CỐNG HIẾN, làm việc không ngừng nghỉ đến quên ăn quên ngủ để mày mò, “chế” các linh kiện đồng hồ dùng để thay thế cho những linh kiện cũ hỏng hóc, khan hiếm... khiến tôi BỘI PHỤC.

Nhiều người vẫn gọi thầy với biệt danh “CHI CHẾ” - bởi khả năng chế tác đồng hồ siêu đẳng, đặc biệt là Skeleton. Thậm chí có những chiếc đồng hồ thầy chế tác vẫn được Omega trưng bày ở tiệm. Điều mà HIẾM ai tại Việt Nam làm được…

Thế nhưng với tôi, thầy Chi chính là THẦY CỦA CÁC BẬC THẦY sửa đồng hồ tại Việt Nam. Bởi thầy chính là người đã truyền CẢM HỨNG, lòng đam mê và dạy nghề cho biết bao thế hệ thợ đồng hồ ở Việt Nam.

Và cũng bởi: Chính thầy là người đã đưa 2 chữ “VIỆT NAM” thiêng liêng tỏa sáng ở ngay tại chính “Cái nôi của đồng hồ thế giới” - THỤY SĨ.

Bằng sự tài hoa, lòng đam mê và sự nỗ lực không mệt mỏi, thầy Phan Tấn Chi đã vinh dự là người Việt Nam ĐẦU TIÊN được hãng Omega chứng nhận, được phép dạy và sửa chữa đồng hồ Omega trên toàn thế giới. Đặc biệt, thầy cũng là người đứng đầu Đông Nam Á trong cuộc thi về tay nghề của Omega.

Ngoài ra, thầy Phan Tấn Chi cũng từng là Kỹ thuật trưởng đầu tiên của hãng Omega, Jaeger LeCoultre, Maurice Lacroix tại Việt Nam...

Và bây giờ, người thầy ấy đang ở chính nơi đây - X-CARE để HỒI SINH những chiếc đồng hồ; TIẾP LỬA, lan tỏa đam mê với thế hệ trẻ; để tiếp tục bảo vệ, vực dậy 1 cái nghề đáng được TRÂN TRỌNG trước những xoay vần của thời cuộc - NGHỀ SỬA ĐỒNG HỒ!

Thật sự TỰ HÀO vì thầy!
--------------------------
Nếu bạn muốn chiếc đồng hồ của mình được chăm sóc tốt nhất bởi những người thợ có TÀI, có TÂM như thầy Chi và đội ngũ kỹ thuật X-Care, hãy ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA ngay hoặc gọi HOTLINE 0904.655.222 - 0358 708 090 để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

 

các dịch vụ nổi bật

Tin nổi bật