×
27/03/2020 - Tác giả : quantri

Đồng hồ Rolex thật và giả - nhận diện như thế nào?

Theo Forbes, Rolex được công nhận là một trong 100 thương hiệu hàng đầu thế giới - một biểu tượng của sự cao cấp, thành đạt.

Cũng bởi lẽ đó, Rolex đã và đang được sao chép theo nhiều cách. Các sản phẩm đồng hồ Rolex giả được sản xuất chủ yếu từ Trung Quốc với đa dạng mẫu mã và độ hoàn thiện. Thậm chí, nhiều mẫu Rolex giả có ngoại hình giống đến 80% hàng thật.
 
Với những mẫu đồng hồ Rolex Super Fake, thật khó có thể nhận biết được bằng mắt thường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nhận ra Rolex Fake 1, Fake 2. Bí quyết là gì? Hãy theo dõi bài phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả ngay dưới đây? 
 
5 yếu tố đơn giản có thể giúp bạn nhận diện đồng hồ Rolex thật giả:
 
Giá cả: Đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu? Xin khẳng định, không thể có một chiếc đồng hồ Rolex mới dưới 2000$. Đó là điều chắc chắn!
 

Đồng hồ Rolex Fake 1, Fake 2 có giá vài triệu

Nhìn: Một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng nắp lưng thường ở dạng kim loại trơn, và không hề có dấu hiệu chạm khắc. Trường hợp chiếc Rolex bạn mua có đáy dạng kính hay được được chạm khắc thì nhiều khả năng đó là đồng hồ giả.

Chạm: Cảm giác khi cầm một chiếc đồng hồ Rolex thật như thế nào? Nhẵn mịn, nặng và chắc tay - đó là những cảm giác bạn sẽ nhận được.
 
Âm thanh: Nếu bạn nghe thấy một tiếng tic tắc lớn từ đồng hồ, đó có thể là một chiếc đồng hồ Fake. Nếu kim giây di chuyển giật cục, nó chắc chắn là đồ giả. Tuy nhiên, ngay cả khi kim giây lướt êm, trơn tru cũng không đồng nghĩa với việc đó là hàng thật. Bạn cần kiểm tra và đánh giá thêm.
 
Những con số trên Rolex: Một chiếc Rolex đích thực sẽ được khắc đầy đủ thông tin cần thiết trong khi 1 chiếc đồng hồ giả thường không đầy đủ hoặc số hiệu không chính xác. Số series trên vỏ hay các ký tự được in trên mặt số là những dấu hiệu rất quan trọng để nhận định thật - giả.
 

Bây giờ, hãy đi sâu vào chi tiết để có thể nhận định rõ ràng hơn 1 chiếc đồng hồ Rolex là thật hay giả

Các dấu hiệu bên ngoài 

 Case back ( Đáy đồng hồ/ nắp lưng): nắp lưng kim loại kín, trơn, không hề có chi tiết chạm khắc - đó là thiết kế nắp lưng đặc trưng của hầu như tất cả sản phẩm Rolex kể từ sau năm 1930. Do đó, nếu đồng hồ bạn đang kiểm tra có case back có dấu hiệu in hoặc thiết kế lộ cơ, đó là đồng hồ Rolex giả.

 

Bạn cần biết rằng, Rolex chỉ có 2 trường hợp ngoại lệ có thiết kế nắp lưng khác biệt đó là: đồng hồ lặn Sea Dweller với dòng chữ “Rolex Oyster Original Gas Escape Valve” được khắc một vòng quanh nắp vặn. Trường hợp thứ 2 là dòng sản phẩm  Milgauss.

Rolex chính hãng

Độ phóng đại:
 
Với những chiếc đồng hồ Rolex trang bị lịch ngày, nhà sản xuất đã thêm một cửa sổ kính phóng đại bên trên lịch, được gọi là "Cyclops". Các ống kính Cyclops trên mặt đồng hồ Rolex thật sẽ phóng ngày theo kích cỡ gấp 2.5 lần kích thước thực tế.

Hầu hết những chiếc đồng hồ Rolex giả kính phóng đại chỉ ở mức 1.5x hoặc thấp hơn, khiến ngày trông nhỏ và khó khăn khi xem. Vì vậy, hãy quan sát lịch ngày trực diện qua kính Cyclops và quay nghiêng để quan sát con số đó qua mặt kính đồng hồ. Đối chiếu tỉ lệ 2 kích thước, bạn có thể phát hiện đồng hồ là thật hay giả đấy! 

Các Con Số Trên Đồng Hồ Rolex
 

 Số hiệu máy của đồng hồ Rolex không được khắc trên nắp lưng, thay vào đó, nhà sản xuất in số model ở giữa lug đồng hồ vị trí 12h và số series tại vị trí lug góc 6h.

Ở đồng hồ Rolex thật, số model được in khắc mảnh nhưng rõ ràng, sắc nét. Giữa chữ “ ORIG” và chữ “ROLEX DESIGN” có dấu chấm “.”.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả, hãy chú ý số model 

 
Sau năm 2005, Rolex bắt đầu khắc số serial trên mép bên dưới tinh thể ở vị trí 6h. Một chiếc Rolex giả thường có số Seri không chính xác và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên Google. Đồng hồ Fake in số series không chính xác. Bạn có thể kiểm tra số Series của đồng hồ Rolex tại trang web sau:

Số series được in phía bên trong vành đồng hồ tại góc 6h kể từ năm 2005

 

Biểu tượng logo vương miện siêu nhỏ trên mặt kính

 

Tại mặt kính ở vị trí 6h, Rolex thật có biểu tượng vương miện cực nhỏ

 Với những mẫu đồng hồ Rolex được sản xuất từ năm 2002, trên mặt kính Sapphire, nhà sản xuất đã sử dụng axit để in logo vương miện tại góc 6h. Kí hiệu này rất nhỏ và khó nhìn bằng mắt thường. Đưa mặt đồng hồ theo hướng ánh sáng mặt trời đang chiếu, bạn sẽ nhìn thấy logo này rõ ràng hơn.

Hãy chắc chắn rằng đồng hồ Rolex của bạn sản xuất từ năm 2002 phải có biểu tượng này. Bằng không thì đó là hàng Fake bởi chi tiết này khá phức tạp, các cơ sở sản xuất thường ít chú ý đến hoặc bỏ qua nó. 

Cảm nhận một chiếc Rolex thật
 

Trọng lượng: Đồng hồ Rolex thật được làm từ những chất liệu tốt nhất như: thép 904L và các kim loại quý, do đó chúng thường chắc chắn và nặng hơn. Trong khi với mẫu đồng hồ Fake tương ứng, bạn sẽ thấy nhẹ hơn, lỏng lẻo, không chắc chắn.

 

Âm Thanh Của Một chiếc Rolex

Bằng mắt thường, bạn có thể cảm nhận chuyển động trơn tru của một chiếc Rolex thật. Với tần số dao động 28.800 vph dành cho đồng hồ cơ, kim giây Rolex chính hãng như quét trên mặt số. Đồng hồ Rolex giả khó có thể mang đến cảm nhận như vậy. Chắc chắn kim giây sẽ có dấu hiệu giật cục hoặc nhảy rõ ràng.

Bạn cũng có thể theo dõi Video dưới đây để rõ hơn về cách phân biệt đồng hồ Rolex thật - giả: 

Vậy bạn đã biết cách phân biệt đồng hồ Rolex thật giả chưa? Tuy nhiên, bí kíp này chỉ thực sự chính xác với những mẫu đồng hồ Fake 1, Fake 2 gia công xơ xài.
 
Nếu không phải một chuyên gia, bạn khó có thể phân biệt được những chiếc Super Fake có ngoại hình giống đến 80% hàng thật. Vì vậy, hãy đến các trung tâm uy tín để các chuyên gia đồng hồ có thể thẩm định giúp bạn.

các dịch vụ nổi bật

Tin nổi bật