×
27/03/2020 - Tác giả : quantri

Check seri đồng hồ Orient: Cách phát hiện Orient fake tinh vi

Bạn muốn tìm hiểu kỹ càng về máy đồng hồ Orient? Bạn muốn đối chiếu thông tin giữa seri in trên đồng hồ có trùng khớp với thông số máy đang lắp bên trong để phát hiện những chiếc Orient fake tinh vi bị đánh tráo máy?

Nếu không có sách hướng dẫn bạn cũng đừng lo, chúng ta có thể sử dụng số seri sản phẩm trong trường hợp này. Hãy cùng xem ngay cách check seri đồng hồ Orient để tra cứu các tất tần tật thông tin về chiếc đồng hồ Orient của bạn.

1. Check seri đồng hồ Orient để tra cứu mã máy đồng hồ

Đối với thương hiệu Orient, seri đồng hồ có thể coi là mã vỏ máy (case code), thường được in ở nắp lưng của đồng hồ. Qua dãy số này, chúng ta có thể tìm được mã máy (caliber number) đồng hồ Orient.

Quy trình của chúng ta như sau: Check seri đồng hồ Orient (case code) => Lấy mã máy (caliber number) => tra cứu trên website.

Sau khi tra cứu, bạn hoàn toàn có thể biết được tất cả thông tin về máy từ tên máy, tần số dao động, số chân kính, tuổi thọ pin, đọc chức năng trên mặt, cách sử dụng chức năng, bảo quản và sử dụng,...

Cụ thể

+ Tìm số seri đồng hồ Orient ở nắp lưng đồng hồ.

+ 2 kí tự đầu tiên của dãy này (thường là hai ký tự nằm kế bên khung chữ nhật) chính là mã của bộ máy.

Ví dụ: Nếu dãy số là “ET0N-C1-A CA” thì mã máy là ET”

Nếu dãy số là “AF05-D0-A CA” thì mã máy là “AF”.

+ Sau khi tìm được mã máy, để tra cứu thông tin bạn có thể truy cập vào trang 2 website:

- http://www.watchmandan.com/orient_movements.htm: Bao gồm thông tin cơ bản của bộ máy.

- http://www.orient-watch.jp/support/manuals: Bao gồm cả thông số chi tiết, hướng dẫn sử dụng chi tiết. Tuy nhiên, trên thông tin trên website này ghi bằng tiếng Nhật nên dành cho ai có thể đọc được tiếng Nhật. Trang hỗ trợ download tài liệu chính thức của Orient để tải về file PDF (đọc bằng phần mềm Foxit Reader, Adobe Reader trên máy tính hoặc app Foxit MobilePDF, Adobe Reader trên điện thoại thông minh…).

Biết được thông tin về máy sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ Orient hiệu quả, đặc biệt là với các chức năng phức tạp. Đồng thời, nó cũng giúp bạn phân biệt đồng hồ Orient thật - giả. Nội dung quan trọng này sẽ được chúng tôi trình bày ngay dưới đây.

2. Check số seri đồng hồ Orient để phân biệt Orient thật - giả

  • Cách đối chiếu giữa mã vỏ máy (case code) và mã sản phẩm (model number)

Như đã nói ở trên, 2 ký tự đầu tiên của mã vỏ máy (case code) chính là mã máy (caliber number).

Đồng thời, ta cũng có 2 ký tự thứ 2 và thứ 3 của mã sản phẩm (model number) cũng chính là mã máy (caliber number).

Ví dụ:

Đồng hồ Orient Bambino Gen 2 FAC00009W0 thì “AC” (ký tự thứ 2 và thứ 3) chính là mã máy.

Ở caseback của nó có mã vỏ là AC00-C1-A CS thì “AC” (2 ký tự đầu) chính là mã máy.

Vậy nên, nếu đồng hồ Orient có mã máy trên mã đồng hồ và mã máy ở caseback không trùng nhau thì chứng tỏ đó là đồng hồ fake.

Cách đối chiếu giữa mã máy và tên máy

Sau khi đối chiếu mã máy (caliber number) ở mã vỏ máy (case code) và mã sản phẩm (model number) đã trùng nhau, bạn lấy mã máy đó để tra cứu tên máy và thông số máy như hướng dẫn ở phần 1.

Ví dụ: mã AA, ứng với máy F69, 22 chân kính

Bạn so sánh thông số “niêm yết” này với thông số của bộ máy đang ráp trong đồng hồ. Sự không trùng khớp thông tin giữa thông số trên máy và thông tin trên website sẽ tố cáo chiếc đồng hồ của bạn là hàng fake.

Với đồng hồ Orient lộ đáy (through caseback), bạn có thể quan sát thông số đồng hồ qua nắp lưng. Tuy nhiên, với đồng hồ Orient kín đáy, bạn phải mở máy đồng hồ mới có thể đối chiếu được.

Bạn vừa khám phá cách check seri đồng hồ Orient để nắm bắt đầy đủ thông tin về chiếc đồng hồ trên tay bạn cũng như phân biệt được đồng hồ Orient thật - giả.

Trên thị trường này càng xuất hiện nhiều đồng hồ Orient fake tinh vi, khó nhận biết được bằng mắt thường. Muốn biết đồng hồ thật - giả, truy cập ngay Xcare.vn để được thẩm định miễn phí bởi chuyên gia.

các dịch vụ nổi bật

Tin nổi bật